Bộ Khuôn Quay Chậu Tròn 20cm – 1m5

250.000

Khuôn quay chậu tròn được gia công từ thép không gỉ cho độ bền bỉ lâu dài. Sản phẩm được cắt bằng máy CNC có độ chính xác cao từng góc cạnh, các đường bo góc tròn dáng đẹp, không bị vấp.

 • Sản phẩm: Khuôn quay chậu tròn
 • Chất liệu: Thép không gỉ
 • Kích thước: 40cm, 60cm, 80cm, 1m, 1m2
 • Phương pháp: Quay chậu tròn ly tâm
 • Ứng dụng: Quay chậu cảnh tròn size từ 40-1m2 trồng cây cảnh, bonsai, cây hoa,…..
Ước tính số lượng đơn hàng đã bán trên Website TMDT Online:

2526 Đã bán | 2200 Phản hồi, đánh giá

Mô tả

Phương pháp quay chậu xi măng tròn ly tâm được ứng dụng trong việc sản xuất chậu cảnh trước đây. Và bộ khuôn quay chậu tròn là thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất cho công việc thi công.

Mặc dù sự xuất hiện của khuôn đúc chậu cảnh bằng nhựa mang lại giải pháp thi công nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nhưng chậu cảnh xi măng tròn tạo ra thường giống nhau về mẫu mã hoa văn. Chính vì vậy mà những chậu tròn thô đã được sáng tạo, trang trí hoa văn đắp tay mang nét độc đáo, mới mẻ cực kì được giới sành chơi cây cảnh lựa chọn.

Phương pháp quay chậu cảnh tròn ly tâm
Phương pháp quay chậu cảnh tròn ly tâm

Bộ khuôn quay chậu tròn với các lưỡi dao, trục quay hoạt động theo nguyên lý quay tròn ly tâm. Ứng dụng khuôn ly tâm trong việc sản xuất ra chậu cảnh xi măng tròn thô trơn. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành đắp tay hoa văn hoặc sử dụng các mẫu khuôn đúc họa tiết để trang trí cho chậu cảnh.

Chậu cảnh tròn xi măng đắp tay hoa tiết Tứ linh Long Lân Quy Phụng
Chậu cảnh tròn xi măng đắp tay hoa tiết Tứ linh Long Lân Quy Phụng

Các công đoạn để quay được chậu xi măng tròn thành phẩm bao gồm nhiều bước và yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm. Trước tiên, người thợ sẽ đổ cát tạo cốt, sau đó từ từ đổ vữa xi nhão rồi quay lưỡi dao nhiều vòng để tạo hình. Từng phần miệng, đáy chậu đều có lưỡi dao quay riêng để tạo dáng cho phù hợp.

Cấu tạo khuôn quay chậu cảnh tròn như thế nào?

Bộ khuôn quay chậu tròn với các lưỡi dao, trục quay hoạt động theo nguyên lý quay tròn ly tâm được ứng dụng trong việc sản xuất ra chậu cảnh xi măng tròn thô trơn.

Các công đoạn để quay được chậu xi măng tròn thành phẩm bao gồm nhiều bước và yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm. Trước tiên, người thợ sẽ đổ cát tạo cốt, sau đó từ từ đổ vữa xi nhão rồi quay lưỡi dao nhiều vòng để tạo hình. Từng phần miệng, đôn kê chậu đều có lưỡi dao quay riêng để tạo dáng cho phù hợp.

Cấu tạo bộ khuôn quay chậu tròn ly tâm bằng thép
Cấu tạo bộ khuôn quay chậu tròn ly tâm bằng thép

Về cơ bản, cấu tạo chính của bộ khuôn quay chậu tròn xi măng bao gồm:

 • 2 Lưỡi dao quay chậu gồm lưỡi dao quay cát và quay thịt
 • 1Lưỡi dao quay miệng chậu
 • 1 Tay quay ( cần quay, trục ngang)
 • 3 Thanh trục quay chậu (trục cốt) kèm theo vòng chặn
 • 1 Cữ đa năng (Làm cữ và thay đổi miệng vát, có rãnh để thay đổi độ vát)
 • 1 Cữ gạt khi mở rộng khuôn
 • 2 Dao quay đôn kê chậu ( cát, thịt)

Chất liệu sản xuất khuôn quay chậu tròn từ thép không gỉ, độ dày khoảng 2-3mm. Đảm bảo độ chắc chắc, cứng cáp bền bỉ trong quá trình sử dụng. Công nghệ cắt khuôn chậu bằng máy cnc với độ chính xác cao, độ bo hình dáng đẹp, không bị vấp.

Quay chậu tròn xi măng bằng khuôn ly tâm
Quay chậu tròn xi măng bằng khuôn ly tâm

Tay quay được tiện với kích cỡ vừa đường kính trục cốt, giảm thiểu tối đa độ rung lắc khi quay chậu. Chiều dài tay quay khá lớn thuận tiện cho thi công. Người dùng sẽ điều chỉnh chiều rộng miệng chậu cảnh bằng cách thay đổi kích thước (kéo vào hoặc ra) dao quay được gắn trên cần quay ngang.

Kích thước mẫu khuôn dao quay chậu cảnh tròn bao nhiêu?

Để đáp ứng đa dạng thị hiếu sử dụng chậu cảnh tròn xi măng trồng cây trang trí, các mẫu khuôn quay chậu tròn cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Kích thước chậu cảnh cân đối để người thợ điều chỉnh cho phù hợp như sau:

 • Khuôn quay chậu tròn 20-30cm cao 15 cm
 • Khuôn quay chậu tròn 30-40 cao 18 – 20cm
 • Khuôn 50-60 cao 25- 28cm
 • Khuôn 70-80 cao 35cm
 • Bộ khuôn quay chậu tròn 90cm- 1m – 1m1 cao 42cm
 • Khuôn 1m2, 1m3, 1m4, 1m5 cao 50cm

Với thiết kế thanh ngang cần trục quay khá dài thì người dùng có thể điều chỉnh đường kính miệng chậu xi măng thoải mái. Tuy nhiên, tránh điều chỉnh miệng chậu rộng quá khiến chậu lùn, mất cân đối.

Hướng dẫn cách làm chậu cảnh xi măng tròn bằng khuôn quay

Việc sử dụng khuôn quay chậu tròn ly tâm đòi hỏi người thợ cần tập chung cao độ, tỉ mỉ, kết hợp linh hoạt đôi tay khi thi công. Nếu không thành phẩm chậu sẽ không đạt tính thẩm mỹ và chất lượng cần có. Dưới đây là các kỹ thuật cơ bản trong quá trình đúc chậu cảnh xi măng tròn bằng khuôn quay ly tâm

Bước 1: Cố định thanh trục cốt

Đổ cục bê tông cố định thanh trục cốt nhằm cố định tâm quay trong quá trình thi công.

Trục quay đặt sâu khoảng 1.-2 phân xuống bê tông để chắc chắn hơn. Tiến hành đổ cục bê tông trước khoảng 1 ngày để cho khô cứng.

Bước 2: Tiến hành quay phôi cát lòng trong chậu cảnh

Đo chiều rộng miệng chậu xi măng muốn quay rồi lắp lưỡi dao cát và thịt vào trong trục thanh ngang. Dùng bulong sắt vít lại cho chắc chắn. Sau đó lắp tay quay ngang và trục cốt.

Quay phôi cát lòng trong chậu tròn
Quay phôi cát lòng trong chậu tròn

Tiến hành đổ cát để quay tạo khuôn lòng chậu. Vừa quay vừa lấy tay vỗ vào cát để cho chắc mịn, có thể dưới thêm nước để tránh bị vỡ cát cốt. Khuôn cát càng mịn thì lòng trong chậu cảnh sẽ mịn. Sau khi quay xong, tháo lưỡi dao quay cát ra và tiến hành quay chậu xi măng.

Bước 3: Trộn xi măng

Trộn hỗn hợp xi măng theo tỉ lệ 2.5 cát : 1 xi, trộn thật đều rồi từ từ thêm nước sạch vào. Vữa xi măng có độ đặc sánh vữa phải, không quá đặc cũng không quá loãng.

Bước 4: Quay chậu tròn xi măng bằng khuôn

Pha 1 phần vữa xi măng lỏng để phủ lên toàn bộ bề mặt cốt cát. Làm vậy, cốt cát sẽ không hút nước của vữa xi, tránh hiện tượng bị bở vữa.

Tiếp theo từ từ đổ vữa xi măng lên cốt cát, điều chỉnh tay quay ngang liên tục để tạo hình chậu tròn. Vừa quay trục ngang vừa trét lại vữa xi rơi xuống, tránh lãng phí.

Cách quay chậu tròn xi măng bằng khuôn ly tâm
Cách quay chậu tròn xi măng bằng khuôn ly tâm

Sau khi chậu tròn xi măng đã tạo hình, ta nhấc lưỡi dao quay thịt chậu lên vệ sinh lưỡi để phần xi vữa và cát không bám quá dày. Pha thêm nước xi loãng rồi tiến hành quay láng, tạo bóng mịn cho bề mặt ngoài chậu.

Tạo bóng quay láng bề mặt chậu tròn
Tạo bóng quay láng bề mặt chậu tròn

Khi chậu cảnh tròn xi măng đã hoàn thành, tiến hành đắp hoa văn, chữ nổi lên thân, xung quanh viền. Để đơn giản và nhanh chóng thì có thể sử dụng các mẫu khuôn đúc hoa văn rồi ráp vào chậu xi măng.

Với những người thợ tay nghề cao, khéo léo thì tự tay tạo hoa văn thủ công. Chậu cảnh với họa tiết kì công, tinh xảo như Tứ linh (Long Lân Quy Phụng), Tứ quý (Tùng cúc trúc mai), hoa sen, phong cảnh,….Giúp nâng tính thẩm mỹ và giá trị thành phẩm chậu cảnh.

Chậu cảnh tròn rồng phượng tinh xảo
Chậu cảnh tròn rồng phượng tinh xảo

Bước 5: Chờ khô chậu cảnh tròn xi măng và hoàn thiện

Đợi vữa hơi khô ta cắt bỏ phần vữa xi thừa xung quanh miệng chậu. Sau 24h có thể lật chậu lên và quay phần miệng.

Bước cuối cùng tiến hành tô sơn hoàn thiện chậu cảnh

Vệ sinh sạch sẽ khuôn dao quay chậu tròn sau khi sử dụng xong. Cất giữ khuôn chậu vào nơi thoáng mát, sạch sẽ.

Địa chỉ bán khuôn quay chậu tròn giá rẻ chất lượng?

Hiện nay, khuôn quay chậu tròn được cải tiến khác nhau, tiện dụng hơn và phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Do vậy, người mua có thể cân nhắc, lựa chọn mẫu khuôn quay chậu cảnh với thiết kế mà mình cảm thấy ưng ý.

Người mua có thể đặt hàng tại các kênh Website, Fanpage hay các trang TMDT Online như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…. Những mẫu mã khuôn quay chậu cảnh với nhiều kích thước và có sẵn giá bán để tham khảo. Dù bất kì ở đâu thì bạn cũng đặt mua nhanh chóng, đơn giản.

Phương pháp quay chậu tròn ly tâm khiến người dùng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Các kỹ thuật, quy trình quay chậu phức tạp và yêu cầu sự linh hoạt tỉ mỉ cao. Và để đơn giản, tối ưu hơn cho việc đúc chậu cảnh tròn thì các dòng khuôn đổ chậu tròn nhựa được ra đời. Với việc sử dụng khuôn chậu tròn, không đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Nếu bạn muốn làm một vài chậu cảnh tròn trồng cây thì cũng cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Mẫu khuôn làm chậu xi măng hình tròn nhiều kích thước
Mẫu khuôn làm chậu xi măng hình tròn nhiều kích thước

Thiết kế khuôn chậu cảnh tròn khoa học, thông minh, tháo lắp đơn giản. Người dùng chỉ cần đổ vữa xi vào khuôn là công việc tạo hình chậu tròn đã xong. Trên khuôn chậu tròn có khắc họa sẵn hoa văn sắc nét, đa dạng, nhiều mẫu. Vì thế, thành phẩm chậu cảnh vừa tháo khuôn đã có độ bóng đẹp, hoa văn thẩm mỹ cao.

Dòng sản phẩm khuôn đổ chậu tròn cũng như các loại khuôn đúc chậu lục giác, bát giác, vuông, bầu dục, chữ nhật,….Đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cá nhân và các cơ sở nghề chậu.