Khuôn Làm Chậu Hoa Cây Cảnh Xi Măng Đẹp

99.000

Khuôn làm chậu hoa xi măng bằng nhựa abs #Khuôn đổ chậu hoa bê tông #Khuôn nhựa đúc chậu hoa giá rẻ. Cách làm chậu hoa xi măng bằng khuôn đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm công sức và thời gian

 • Sản phẩm: Khuôn làm chậu hoa xi măng
 • Chất liệu: Nhựa abs dày dặn, bền bỉ, chịu lực tốt
 • Kích thước: 20cm, 25cm, 30, 31,….90cm, 1m, 1m2,….
 • Màu sắc: Trắng ngà
 • Hoa văn: Sen, tùng, Phúc Lộc Thọ, Phúc Hán, cúc trúc mai,…
 • Ứng dụng: Đổ chậu hoa cây cảnh bê tông
Ước tính số lượng đơn hàng đã bán trên Website TMDT Online:

1984 Đã bán | 1658 Phản hồi, đánh giá

Mô tả

Các mẫu mã khuôn làm chậu hoa đẹp xi măng ngày càng đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu thẩm mỹ của người mua. Khuôn chậu hoa không chỉ mang tới thành phẩm chậu hoa xi măng thẩm mỹ cao, bền bỉ. Phương pháp đúc chậu cải tiến hơn do vậy người thợ không cần tốn nhiều thời gian, công sức thi công như trước đây.

Bộ chậu hoa giấy lục giác 60 đôn bệ
Bộ chậu hoa giấy lục giác 60 đôn bệ

Khuôn đúc chậu hoa được phát triển dựa trên các yêu cầu thực tế trong quá trình sản xuất kinh doanh nghề chậu cảnh. Bởi lẽ, các làm chậu hoa cây cảnh xi măng truyền thống không còn tối ưu nữa. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu khuôn chậu hoa đẹp giá rẻ đang thịnh hành hiện nay.

Tìm hiểu đôi nét về khuôn làm chậu hoa xi măng

Để làm nên thành phẩm chậu trồng hoa cây cảnh bằng xi măng đẹp giờ đây không còn là vấn đề phức tạp. Việc tạo hình chậu xi măng đã trở lên đơn giản hơn rất nhiều mà không hề tốn công sức, thời gian. Tất cả các chậu hoa xi măng làm ra có sự đồng đều, thẩm mỹ cao. Và công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công đúc chậu không thể thiếu được khuôn làm chậu cảnh.

Đúc chậu lục giác bầu 50 đơn giản, nhanh chóng
Đúc chậu lục giác bầu 50 đơn giản, nhanh chóng

Để đáp ứng được thị hiếu thẩm mỹ trang trí chậu cảnh của người dùng, ngành khuôn làm chậu hoa cây cảnh cũng phát triển mảnh mẽ. Các mẫu mã khuôn chậu được thiết kế đa dạng, sáng tạo nhiều kiểu dáng, kích thước, hoa văn. Nên mỗi thành phẩm chậu hoa xi măng đúc ra luôn đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chất liệu khuôn chậu hoa bằng nhựa bền bỉ

Vật liệu nhựa sản xuất khuôn làm chậu hoa bằng abs, composite, silicon. Trong đó, khuôn chậu nhựa abs được sử dụng phổ biến hơn cả. Ưu điểm của khuôn chậu hoa nhựa abs đó là độ bền cao khó vỡ, kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt không bị biến dạng. Khuôn chậu khó bị oxy hóa hay mài mòn khi thường xuyên tiếp xúc với các hợp chất vôi vữa xi, nước, chất vệ sinh tẩy rửa,…

Giá bán của khuôn đúc chậu hoa abs cũng rất rẻ, phù hợp với mọi đối tượng đầu tư sử dụng. Đây cũng là lý do mà dòng sản phẩm này luôn là lựa chọn được ưu tiên hơn cả.

Bộ khuôn chậu cảnh lục giác 42 và 25 kèm đôn kỷ
Bộ khuôn chậu cảnh lục giác 42 và 25 kèm đôn kỷ

Khuôn làm chậu hoa bằng composite hay silicon có ưu điểm về độ bền bỉ cao hơn rất nhiều lần so với abs. Vì là dòng sản phẩm chất lượng cao nên giá thành cũng rất đắt. Phân khúc của dòng khuôn chậu nhựa composite, silicon sẽ phù hợp hơn với những cơ sở nghề chậu kinh doanh lớn, giới cây cảnh,….

Mẫu khuôn đúc chậu lục giác composite kèm chân đôn
Mẫu khuôn đúc chậu lục giác composite kèm chân đôn

Khuôn đúc chậu hoa cây cảnh có tuổi thọ cao, tái sử dụng được nhiều lần. Mỗi khuôn chậu có thể đúc tới 200-300 thành phẩm, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Cấu tạo khuôn chậu hoa khoa học, tiện lợi sử dụng

Thiết kế khuôn làm chậu hoa xi măng tối ưu, cải tiến mang đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng. Có thể nói, đúc chậu hoa cây cảnh xi măng bằng khuôn đã và đang là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Khuôn chậu được thiết kế lắp ghép, chia thành từng bộ phận và được ráp lại với nhau. Khi cần vận chuyển mang đi hay cất giữ bảo quản thì rất gọn gàng. Khi thi công đúc chậu thì thao tác đơn giản, dễ dàng.

Cấu tạo mảnh ghép bộ phận khuôn chậu lục giác 30 nhựa abs
Cấu tạo mảnh ghép bộ phận khuôn chậu lục giác 30 nhựa abs

Cấu tạo khuôn đổ chậu hoa về cơ bản sẽ bao gồm:

 • Vỏ ngoài khuôn: Gồm các mảnh ghép lại bằng ốc vít nhựa. Tùy theo loại chậu hoa lục giác, bát giác tròn, vuông, chữ nhật,….mà số lượng các mảnh khuôn vỏ ngoài có thể là 3, 4, 6, 8.
 • Lòng trong khuôn chậu: Thiết kế lòng trong liền khối để định hình lòng trong và độ dày thành chậu cảnh xi măng. Dưới đáy lòng trong sẽ thiết kế để tạo sẵn 2,3,4 lỗ thoát nước.
 • Mảnh đáy chậu
Khuôn chậu cảnh lục giác 30 kèm chân đôn quỳ
Khuôn chậu cảnh lục giác 30 kèm chân đôn quỳ

Các bộ phận khuôn đúc chậu hoa được gia công với độ chính xác cao. Khi lắp ráp có độ kín khít, chắc chắn, không bị cong vênh. Lòng trong sẽ được liên kết với vỏ ngoài bắt qua các tai trên miệng bằng ốc vít nhựa. Từng mảnh ghép bộ phận vỏ ngoài, mảnh đáy cũng được liên kết với nhau bằng ốc vít.

Thi công làm chậu hoa bằng khuôn đơn giản

Trước hết, ta sẽ tiến hành lắp ráp khuôn chậu rồi từ từ đổ vữa vào khuôn để tạo hình. Sau đó, chờ đợi khoảng 24h để cho vữa xi khô và tháo khuôn. Trong quá trình tháo khuôn, ta sẽ tách lòng trong rồi đến từng mảnh vỏ ngoài khuôn.

Đúc chậu cảnh xi măng 25 bằng khuôn dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng
Đúc chậu cảnh xi măng 25 bằng khuôn dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng

Quá trình tạo hình chậu hoa xi măng không hề tốn nhiều công sức hay yêu cầu các kỹ thuật phức tạp. Đây chính là lợi thế sử dụng so với các phương pháp quay chậu trước đây.

Đa dạng kích thước, mẫ hoa văn khuôn làm chậu đẹp tinh xảo

Khuôn đổ chậu hoa xi măng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Phục vụ cho nhu cầu lắp đặt chậu hoa cây cảnh tại nhiều không gian khác nhau: nhà ở, công ty, văn phòng, nhà hàng, quán cafe, khu nghỉ dưỡng, công việc, trung tâm mua sắm, thương mại,…Các dòng khuôn chậu hoa với kích thước phổ biến lựa chọn từ:

 • Khuôn chậu hoa mini: 20cm, 25cm, 30cm, 31cm
 • Khuôn chậu hoa tầm trung: 40cm, 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm
 • Khuôn đổ chậu hoa cỡ lớn: 80cm, 85cm, 90cm, 1m, 1m1
 • Khuôn chậu hoa size đại: 1m2, 1m4, 1m6,….2m
Khuôn đúc chậu cảnh lục giác nhiều kích thước giá rẻ
Khuôn đúc chậu cảnh lục giác nhiều kích thước giá rẻ

Để tăng thêm phần thẩm mỹ và ý nghĩa thì khuôn chậu hoa được khắc họa thêm các hoạt tiết như: tùng cúc trúc mai, sen, phong lan, long lân quy phụng, chữ Phúc Lộc Thọ, phúc Hán,….Kết hợp thêm xung quanh viền chậu là các đường vân, hoa văn cổ điển. Mỗi họa tiết đều được khắc họa sinh động, sắc nét, mang tới thành phẩm chậu hoa cảnh đẹp, ấn tượng.

Các mẫu khuôn làm chậu hoa cây cảnh đẹp thịnh hành

Khuôn chậu hoa bát giác

Kiểu dáng khuôn chậu hoa với 8 cạnh hình bát giác. Thiết kế khuôn chậu lắp ghép mảnh, chắc chắn giúp người thi công dễ dàng. Các kích cỡ khuôn chậu hoa bát giác được lựa chọn phổ biến từ dòng 30cm, 40cm, 55cm, 60cm, 69cm, 75cm, 79cm,1m…. Với các kiểu hoa văn ấn tượng như: phong lan, hoa sen, mẫu đơn, cây tùng, song ngư, Tứ linh,..

Chi tiết hơn về thông tin từng loại xem tại: khuôn chậu bát giác

Chậu kiểng bát giác 75 hoa mẫu đơn phối Tài Lộc, chữ Hỷ
Chậu kiểng bát giác 75 hoa mẫu đơn phối Tài Lộc, chữ Hỷ

Khuôn đổ chậu hoa lục giác

Đây là mẫu sản phẩm khuôn chậu hoa rất được quan tâm và lựa chọn phổ biến. Khuôn đúc chậu hoa xi măng lục giác cũng được thiết kế đa dạng kiểu dáng (bầu, thường), kích thước từ mini 20cm – 2m. Mỗi kích thước khuôn chậu hoa lục giác có thể phối kết hợp thêm chân đôn nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ và ấn tượng trong không gian lắp đặt.

Giá bán khuôn đúc chậu hoa lục giác khá rẻ, dao động trong khoảng từ 99.000 – 5.000.000VND. Tùy theo nhu cầu sử dụng, người mua lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính hiện có.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu khuôn đúc chậu lục giác giá rẻ, nhiều kích thước, hoa văn

Bộ chậu xi măng bầu lục giác 65 đôn kỷ (tùng + Phúc Lộc Thọ)
Bộ chậu xi măng bầu lục giác 65 đôn kỷ (tùng + Phúc Lộc Thọ)

Khuôn đúc chậu hoa tròn

Khuôn làm chậu hoa cảnh tròn với các dòng kích cỡ lựa chọn từ 32cm, 40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 80cm, 90cm. Hoa văn khắc họa thường là tùng, cúc, mai, rồng hóa hoa mai…..

Mẫu khuôn chậu hoa tròn cấu tạo ghép mảnh với 3 mảnh vỏ ngoài, lòng tròng liền khối, mảnh đáy. Tháo lắp khuôn đúc chậu hoa tròn đơn giản, thuận tiện thi công.

Bạn quan tâm tới: Mẫu khuôn đúc chậu tròn giá rẻ

Chậu cảnh xi măng tròn 60 phối chân đôn mẫu mới
Chậu cảnh xi măng tròn 60 phối chân đôn mẫu mới

 

Các mẫu khuôn làm chậu hoa đẹp khác

Một số mẫu khuôn đổ chậu hoa cây kiểng bonsai như: khuôn chậu chữ nhật, oval bầu dục, con voi, cá rồng, hình quạt, chậu ly, khuôn chậu vuông,….. Cũng cực kì được ưa chuộng sử dụng.

 

Cách làm chậu hoa xi măng bằng khuôn nhựa đơn giản, cực đẹp

Bước 1: Lắp ráp khuôn chậu hoa

Tiến hành lắp ráp các mảnh khuôn nhựa vỏ ngoài. Dùng chốt nhựa để gắn kết từng mảnh khuôn lại với nhau. Vì vỏ khuôn và mảnh đáy được thiết kế có độ chính xác nên khi lắp ráp rất vừa vặn và nhanh chóng. Nếu cần chắc chắn hơn thì bạn có thể gia cố thêm 1 vài điểm bằng ốc sắc giúp ít có bavia ở các mép nối.

Bước 2: Bôi nhớt thải (dầu mỡ thừa) vào khuôn chậu

Dùng nhớt thải ( dùng nhớt thải ô tô, xe máy, hoặc dầu ăn thải nhằm tiết kiệm chi phí). Quét điều nhớt thải vào tất cả bề mặt bên trong của vỏ chậu và bên ngoài của lòng trong. Mục đích là giúp xi măng ít bị dính vào khuôn chậu, việc tháo khuôn lấy thành phẩm sẽ dóc và nhanh chóng hơn.

Bạn quét đều bề mặt khuôn chậu với lượng vừa phải chú ý hơn tránh bỏ sót những hoa văn, chi tiết nhỏ ở các mặt khuôn chậu.

Bước 3: Tiến hành lắp ráp chậu

Sau khi đã quét nhớt ta tiến hành ráp vỏ chậu và lòng trong lại với nhau bằng chốt nhựa.

Lòng trong sẽ được bắt vít nhựa với vỏ ngoài khuôn chậu hoa qua các tai trên miệng. Ta cũng dùng ốc vít nhựa để cố định chúng lại, cân đối nằm gọn trong khuôn chậu.

Bước 4: Trộn xi măng

Tỉ lệ trộn xi măng được sử dụng để đúc chậu hoa cây cảnh xi măng thường là: 1 xi – 1.5 cát – 1.5 đá mi.

Tiến hành trộn khô hỗn hợp bê tông rồi từ từ đổ nước sạch vào trong hỗn hợp. Đối với bê tông đổ chậu cảnh thì pha loãng chút (có thể rót được). Bạn nên dùng máy trộn vữa để giúp cho bê tông được trộn thật mịn, đều nhau. Nhất là đối với cơ sở nghề chậu thì chuẩn bị thêm về máy trộn xi măng là điều cần thiết.

Bước 5: Đổ vữa xi vào khuôn tạo hình chậu hoa

Rót từ từ hỗn hợp vữa bê tông vừa trộn vào khuôn cho đến khi dâng lên đầy miệng chậu thì dừng lại. Dùng búa cao su gõ điều xung quanh thành chậu. Mục đích là để vữa xi măng được nén chặt đều trong khuôn chậu, lấp đầy cho giảm bớt bọt khí. Đối với việc thi công chậu xi măng lớn thì bạn có thể đổ 1/3 vữa xi vào khuôn rồi tiến hành gõ xung quanh thành chậu 1 lần rồi lại tiếp tục đổ vữa.

Lưu ý: Để lòng trong không bị lồng lên do lực ép vữa xi đổ vào khuôn thì nên dùng bao cát hoặc vật nặng cho vào lòng chậu. Như vậy sẽ tạo nên một lực giúp đè nén lòng chậu xuống.

Khi đổ xong khoảng 40 phút, dùng búa cao su gõ xung quanh vỏ chậu 1 lần nữa để hồ được định dạng lại do mất nước. Điều này sẽ giúp thành phẩm chậu xi măng tháo khuôn sẽ ít bị rỗ, bề mặt bóng mịn đẹp.

Bước 6: Tháo lòng trong khuôn chậu

Sau khoảng 3-4 giờ, bề mặt bê tông đã ráo và định hình được chậu cảnh nhưng chưa khô cứng hoàn toàn. Ta tiến hành tháo lòng trong ra trước và chỉnh lại phần miệng chậu cho phẳng đẹp. Dùng bay vuốt lại miệng chậu cho bằng phẳng. Đổ thêm 1 lượng nước vào bên trong chậu nhằm tạo độ rắn chắc và tăng độ bền cho chậu xi măng.

Lưu ý: Nếu để lâu quá vữa xi măng bị khô cứng, bạn có thể khoan lỗ nhỏ dưới đáy của lòng trong và dùng máy bơm hơi. Khi bơm hơi vào sẽ tạo nên 1 lực giúp lòng trong trồi lên và được lấy ra dễ dàng.

Bước 7: Tháo vỏ ngoài khuôn chậu

Sau khoảng 20-24h, chậu xi măng đã khô cứng thì tiến hành tháo vỏ ngoài khuôn chậu. Bạn tháo các chốt nhựa, tháo mảnh đáy chậu và từng mảnh vỏ ngoài. Bạn dùng búa gõ nhẹ vỏ ngoài chậu để từng mảnh ghép rơi ra và không làm ảnh hưởng tới hoạt tiết hoa văn nhỏ nhất.

Tiến hành xử lý bavia xung quanh bề mặt chậu xi măng. Lượng bavia khá ít nên việc xử lý rất nhanh chóng. Cuối cùng ta tô sơn hoàn thiện chậu hoa xi măng thành phẩm.